CHÍNH SÁCH SHIP HỘ

Chính sách SHIP HỘ được soạn dựa theo quy định hoạt động của Buy Ngon trên cơ sở tuân thủ luật pháp Việt Nam, luật pháp quốc tế và điều khoản của các website bán hàng nước ngoài. Quý khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ của Buy Ngon đồng nghĩa với việc Quý khách đã đồng ý với các điều khoản về chính sách ship hộ dưới đây:

ĐIỀU 1: DANH MỤC HÀNG HÓA HẠN CHẾ VÀ CẤM NHẬP KHẨU

Chúng tôi không cung cấp dịch vụ ship hộ, mua hộ và cũng không thực hiện các dịch vụ khác liên quan đến hàng hóa, mà theo ý kiến của riêng chúng tôi là hàng hóa nguy hiểm, hàng cấm.

Hàng cấm: Nếu một sản phẩm bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam hoặc bị cấm xuất khẩu từ các nước, chúng tôi không thể vận chuyển món hàng đó cho khách hàng. Nếu khách hàng không chắc chắn món hàng đó là hàng cấm hay không, vui lòng liên hệ với chúng tôi trước khi đặt hàng.

Một số mặt hàng cấm như:

 • Đồ cổ

 • Lông thú

 • Đồ mỹ nghệ

 • Chất kích thích

 • Tài liệu khiêu dâm

 • Vũ khí và phụ kiện của vũ khí

 • Đồ trang sức quý, kim loại quý

 • Các bộ phận tự động với chất lỏng bên trong

 • Bất cứ sản phẩm dễ cháy, mà điểm bắt cháy từ 140 độ F trở lên

 • Tất cả các hàng hóa có giá trị trên 400.000.000 VNĐ mà không có sự chấp thuận trước

Hàng hạn chế nhập: Một số sản phẩm bị hạn chế nhập vẫn có thể mua, nhưng chỉ sau khi được BuyNgon xem xét, đánh giá để đảm bảo rằng việc mua và vận chuyển sản phẩm này tuân thủ cả luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam. Việc đánh giá tuân thủ thường mất ít hơn 24 giờ, nhưng cũng có thể mất từ 1 – 3 ngày làm việc. Nếu Khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào về việc vận chuyển hàng bị hạn chế, vui lòng liên hệ trước với chúng tôi. Dưới đây là danh sách một số các mặt hàng bị hạn chế nhập:

 • Thuốc lá

 • Hạt giống

 • Da động vật

 • Thiết bị ra-đa

 • Đồ uống có cồn

 • Hóa chất độc hại

 • Sản phẩm từ động vật

 • Vé máy bay, chứng khoán để trống (NI)

ĐIỀU 2: CÁC MẶT HÀNG DỄ VỠ, HÀNG GIÁ TRỊ CAO

- Đối với các loại hàng hóa dễ vỡ, hàng có giá trị cao như đồ thủy tinh hay đồ sành sứ, các tác phẩm nghệ thuật, đồ cổ và các giấy tờ quan trọng bao gồm hộ chiếu, tài liệu, hồ sơ thầu, cổ phiếu, chứng từ gốc, giấy tờ nhà đất… Khách hàng vui lòng liên hệ BuyNgon trước khi gửi hàng đến kho. Trong trường hợp khách hàng gửi hàng đến kho BuyNgon mà chưa được tư vấn hoặc chưa có sự đồng ý của BuyNgon, BuyNgon miễn trừ trách nhiệm khi có rủi ro xảy ra.

ĐIỀU 3: QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA KHÁCH HÀNG

Quyền lợi của khách hàng:

- Mỗi khách hàng được cung cấp một tài khoản tại BuyNgon để theo dõi hành trình thực hiện đơn hàng.

- BuyNgon sẽ hỗ trợ, thông báo, hướng dẫn và đồng hành cùng khách hàng xuyên suốt quá trình sử dụng dịch vụ của BuyNgon.

- Thông tin đơn hàng luôn được cập nhật thường xuyên và cụ thể đến khách hàng.

- Trong quá trình vận chuyển nếu xảy ra vấn đề gì, tùy theo trường hợp, BuyNgon sẽ hỗ trợ khách hàng bằng hết khả năng của mình.

Khách hàng đảm bảo và cam kết với chúng tôi rằng:

- Khách hàng phải khai báo đúng và đầy đủ về nội dung và giá trị của hàng hóa. Nội dung của lô hàng phải chính xác như đã thông báo cho BuyNgon. Mọi tranh chấp nếu có sẽ dựa vào thông tin đã khai báo của khách hàng.

- Khách hàng cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin của người nhận hàng. Nếu sai sót thông tin sẽ gây đến việc chuyển hàng sai địa chỉ, BuyNgon sẽ không chịu trách nhiệm.

- Nội dung lô hàng phải hợp pháp, khách hàng chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của hàng hóa cần vận chuyển dựa trên pháp luật hiện hành của Việt Nam & Quốc Tế.

- Nội dung lô hàng không phải là nội dung bị IATA hay ICAO cấm và không phải là hàng cấm. Người gửi và người nhận đều không phải là một người hay một tổ chức nào đó mà BuyNgon hoặc khách hàng không thể giao dịch hợp pháp theo các quy định, luật pháp đang áp dụng.

- Khách hàng thanh toán đầy đủ các loại cước phí, phụ thu theo bảng giá mà BuyNgon đã cung cấp theo đúng quy trình của BuyNgon.

- Khách hàng mua hàng, vận chuyển hàng đến kho nước ngoài theo đúng thông tin: địa chỉ, mã khách hàng mà BuyNgon đã cung cấp.

- Khách hàng chịu mọi trách nhiệm pháp lý đối với mặt hàng và thông tin mà khách hàng đã gửi.

- Khi nhận hàng, khách hàng phải hoàn thành biên bản đồng kiểm với nhân viên giao hàng, có video ghi nhận lại quá trình mở kiện hàng từ khi nhân viên giao hàng bàn giao cho khách hàng.

* * *Khách hàng có quyền từ chối nhận hàng khi kiện hàng không đảm bảo quy chuẩn đóng gói của BuyNgon: kiện hàng có dấu hiệu bị mở, không có keo dán logo BuyNgon, kiện hàng không còn nguyên vẹn,... Khi kiện hàng xảy ra sự cố, khách hàng phải gửi khiếu nại tới BuyNgon trong vòng 24h kể từ khi kiện hàng được nhân viên vận chuyển giao tới tay khách hàng.

ĐIỀU 4: TRÁCH NHIỆM CỦA BUYNGON

- BuyNgon là trung gian vận chuyển hàng hóa từ kho nước ngoài về Việt Nam cho khách hàng.

- Đảm bảo quy trình giao hàng đúng cam kết về thời gian, tình trạng như ban đầu khi đơn hàng tới kho.

- Đảm bảo chất lượng dịch vụ và các hỗ trợ khác về thủ tục, hải quan, hỗ trợ ship tận nhà tại Việt Nam.

- Thông báo rõ ràng mọi chi phí liên quan đến kiện hàng cho khách hàng trước khi nhận đơn hàng.

- Thông báo, giải đáp thắc mắc về tình trạng đơn hàng cho khách hàng trong khoảng thời gian nhận đơn.

- Cam kết không có việc hàng hoá bị tráo đổi trong quá trình vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam.

- Giải quyết mọi khiếu nại theo chính sách đền bù (tham khảo điều 5).

- BuyNgon là trạm trung chuyển, hỗ trợ thanh toán và vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam nên chúng tôi không chịu trách nhiệm bảo hành hàng hóa, cũng như chất lượng hàng hóa.

ĐIỀU 5: CHÍNH SÁCH ĐỀN BÙ - BẢO HIỂM HÀNG HÓA

Khách hàng bắt buộc đóng bảo hiểm cho toàn bộ các đơn hàng, mức phí (đã gồm VAT) như sau:

 1. Trường hợp đơn hàng có giá trị dưới 100$/€

 • Miễn phí bảo hiểm hàng hóa.

 • BuyNgon sẽ bồi hoàn 100% giá trị đơn hàng khai báo trên hệ thống khi xảy ra thiệt hại rủi ro (tối đa 100$/€) nếu khách hàng có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giá trị đơn hàng (hoá đơn nhập hàng, hóa đơn bán hàng hợp lệ và khớp với thông tin sản phẩm kê khai trên hệ thống BuyNgon,...).

 1. Trường hợp đơn hàng có giá trị từ 100$/€ đến 3000$/€ 

 • BuyNgon chỉ nhận đơn hàng giá trị đóng bảo hiểm tối đa là 3000$/€ 

 • Phí bảo hiểm là 3% * giá trị tổng đơn hàng (đã bao gồm VAT).

 • BuyNgon sẽ bồi hoàn 100% giá trị đơn hàng khai báo trên hệ thống (mức bồi hoàn tối đa là 3000$/€) khi khách hàng cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giá trị hàng hóa (hoá đơn nhập hàng, hóa đơn bán hàng hợp lệ và khớp với thông tin sản phẩm kê khai trên hệ thống BuyNgon,...).

 1. Trường hợp khách hàng không sử dụng dịch vụ bảo hiểm đơn hàng, BuyNgon sẽ bồi thường tối đa 100$/€ trên một đơn hàng.

 2. Trong mọi trường hợp, nếu khách hàng không thể chứng minh nguồn gốc và giá trị hàng hoá, BuyNgon hỗ trợ tối đa 100$/€ trên một đơn hàng.

ĐIỀU 6: TRÁCH NHIỆM THANH TOÁN

 • Thanh toán 100% phí dịch vụ trước khi nhận hàng.

ĐIỀU 7: XÁC MINH THÔNG TIN THANH TOÁN, NGUỒN GỐC LÔ HÀNG.

 • Đảm bảo tính minh bạch cho hàng hóa, BuyNgon xin phép không nhận vận chuyển các đơn hàng được thanh toán bằng phương thức giao dịch không rõ ràng (thẻ không chính chủ, nguồn giftcard không rõ ràng…). Tất cả hàng hóa tại các kho trong và ngoài nước, BuyNgon luôn tuân thủ theo luật bảo vệ người tiêu dùng tại nước ngoài và Việt Nam, BuyNgon sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng khi có dấu hiệu vi phạm.

 • Để bảo vệ quyền lợi khách hàng và tính minh bạch hàng hóa, BuyNgon cần khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và phương thức thanh toán trước khi gửi đơn hàng, đồng thời BuyNgon được quyền cung cấp những thông tin này cho các cơ quan an ninh ở Nước Ngoài và Việt Nam.  

 • Các thông tin dưới đây là bắt buộc: hình chụp 2 mặt CMND/CCCD Việt Nam/ Passport / ID / Driver License.

ĐIỀU 8: THỜI GIAN VẬN CHUYỂN

 • Thời gian vận chuyển từ 10-15 ngày làm việc, không bao gồm những ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ và những ngày nghỉ của ngân hàng cùng với việc chậm trễ gây ra do hải quan, thiên tai hay các sự kiện khác ngoài tầm kiểm soát của BuyNgon. Đối với dịch vụ vận chuyển kèm theo dịch vụ mua hộ, thời gian vận chuyển tính từ lúc BuyNgon nhận được hàng hóa từ nhà cung cấp của khách hàng.

ĐIỀU 9: THÔNG QUAN

-   Khách hàng chỉ định chúng tôi là đại lý của khách hàng chỉ cho mục đích làm thủ tục để đưa hàng ra vào hải quan. Bằng cách này, khách hàng xác nhận rằng chúng tôi là người nhận lô hàng với mục đích chỉ môi giới hải quan để thực hiện việc thông quan và khai hải quan. Nếu bất kỳ cơ quan hải quan nào yêu cầu thêm chứng từ với mục đích xác nhận việc khai hàng xuất nhập khẩu hay tình trạng thông quan của chúng tôi, khách hàng có trách nhiệm cung cấp chứng từ được yêu cầu với chi phí do khách hàng chịu.

-   Khách hàng xác nhận rằng mọi tờ khai và thông tin mà khách hàng cung cấp liên quan đến việc xuất nhập hàng hóa là thật và chính xác. Khách hàng đảm bảo rằng trong trường hợp khách hàng kê khai không trung thực về lô hàng hay bất cứ nội dung nào của lô hàng, khách hàng phải chịu rủi ro cho việc đòi bồi thường dân sự và/hay khởi tố hình sự mà các hình phạt cho những việc này - bao gồm hàng của khách hàng bị mất đi hoặc bị bán đi.

-   BuyNgon là đơn vị hỗ trợ khách hàng trong việc hoàn tất các thủ tục vận chuyển hàng hóa và thủ tục khác theo yêu cầu khách hàng. Khách hàng là chủ sở hữu kiện hàng và là đơn vị chịu trách nhiệm chính cung cấp các thông tin liên quan đến đơn hàng hỗ trợ cho các thủ tục liên quan. BuyNgon sẽ không chịu trách nhiệm về mặt pháp lý và tài chính trong trường hợp phát sinh vấn đề liên quan đến thông tin đơn hàng.

-   Khách hàng có trách nhiệm thanh toán các khoản phí thủ tục nhập khẩu hàng hóa: thuế hải quan, các khoản thuế (bao gồm nhưng không giới hạn thuế VAT nếu áp dụng), khoản tiền phạt, phí lưu kho hay các khoản chi phí nào khác từ hải quan hay các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước

-   Chúng tôi sẽ nỗ lực tiến hành mọi thủ tục thông quan cho lô hàng của khách hàng nhưng không chịu trách nhiệm cho bất kỳ việc chậm trễ, mất mát hay thiệt hại nào gây ra do sự can thiệp của các nhân viên hải quan hay các cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác.

 ĐIỀU 10: MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

- BuyNgon không nhận vận chuyển các mặt hàng không hợp lệ theo quy định của các nước và Việt Nam. 

- Buyngon không chịu trách nhiệm trong việc khách hàng khai gian hàng hóa, vi phạm pháp luật nếu chẳng may xảy ra sai phạm.

- BuyNgon chỉ là công ty vận chuyển trung gian, không bán sản phẩm cho khách hàng nên sẽ không nhận các khiếu nại về vấn đề vận chuyển nội địa từ nơi bán đến kho BuyNgon cũng như bảo hành, sửa chữa, đủ thiếu sản phẩm với các đơn hàng nhờ ship hộ.

- BuyNgon không chịu trách nhiệm trong trường hợp hàng hóa mất mát, hỏng hóc do các cơ quan có thẩm quyền của các nước và Việt Nam kiểm tra, tịch thu. Hàng hóa chuyển phát sai, mua hộ nhầm do khách hàng cung cấp sai thông tin, không liên lạc được. Các trường hợp mất mát, hư hỏng hàng hóa gây ra do các công ty vận chuyển nội địa trong quá trình vận chuyển hàng đến kho hàng của BuyNgon.

- Hàng hóa là chất lỏng, các thực phẩm có hạn sử dụng, các mặt hàng dễ vỡ chưa khai báo trước đó. Các hàng hoá có giá trị kỉ niệm, trang sức không khai báo giá trị hoặc các mặt hàng không được định giá cơ bản.

- Không nhận ship các loại giấy tờ hợp đồng thương mại, giấy tờ di trú, giấy tờ hành chính, hàng hóa có giá trị tinh thần, kỷ niệm,…

- Từ chối nhận các đơn hàng khẩn cần phải về đúng ngày. Mọi hàng hóa đều có thể bị trễ/hoãn vì nhiều lý do khác ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi.

- BuyNgon có quyền từ chối bất cứ đơn hàng nào của khách hàng nếu chúng tôi cảm thấy không phù hợp với quy định hoặc vi phạm pháp luật.    

- BuyNgon có quyền từ chối tiếp nhận khiếu nại về vận chuyển nội địa Việt Nam khi khách hàng gửi khiếu nại không đảm bảo những yêu cầu dưới đây:

 1. Thời gian gửi khiếu nại vượt quá 24h kể từ khi nhận hàng.

 2. Không có biên bản đồng kiểm với nhân viên giao hàng.

 3. Không cung cấp chứng từ nhận hàng bao gồm hình ảnh/video kiện hàng ghi nhận quá trình mở kiện hàng (video là bằng chứng mạnh nhất được khuyến khích cung cấp khi phát sinh khiếu nại).

ĐIỀU 11: NHỮNG TRƯỜNG HỢP LOẠI TRỪ

-   Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại nào về mất thu nhập, thua lỗ, mất thị trường, mất danh tiếng, mất khách hàng, mất quyền sử dụng, mất cơ hội, dù cho chúng tôi có biết việc phát sinh những thiệt hại hay mất mát đó, hay đối với bất kỳ thiệt hại gián tiếp, ngẫu nhiên, đặc biệt hay là hậu quả của nguyên nhân nào hay mất mát phát sinh dù bằng cách nào bao gồm và không giới hạn việc vi phạm hợp đồng, sự cẩu thả, hành vi cố ý hay vô ý.

-   Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu chúng tôi không thực hiện bất cứ nghĩa vụ nào đối với khách hàng như là kết quả của:

Những tình huống ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi (không giới hạn đối với):

-   Thiên tai bao gồm động đất, gió xoáy, bão các loại, lũ lụt, lốc xoáy, hoả hoạn, bệnh tật, sương mù, tuyết hoặc sương giá;

-   Sự kiện bất khả kháng bao gồm (và không giới hạn) chiến tranh, tai nạn, những hành vi của nước thù địch, đình công, lệnh cấm vận, những hiểm họa từ không khí, các tranh chấp ở nước sở tại hay các cuộc bạo động của dân chúng;

-   Những trường hợp gián đoạn mạng lưới giao thông đường hàng không hay đường bộ trên quy mô toàn quốc hay quy mô địa phương và những trục trặc cơ học xảy ra cho các phương tiện vận chuyển hay máy móc;

-   Những khuyết tật tiềm ẩn hay thiếu sót vốn có của hàng hóa gửi đi;

-   Những hành vi tội phạm của các bên thứ ba, như trộm cắp và cố ý đốt nhà.

Những hành vi hay thiếu sót của khách hàng hay của bên thứ ba như:

-   Khách hàng vi phạm (hay bất kỳ bên nào khác đòi quyền lợi đối với hàng gửi khiến khách hàng vi phạm) nghĩa vụ của mình theo quy định của những điều khoản và điều kiện này.

-   Một hành vi hay sự chểnh mảng của bất kỳ viên chức nào trong ngành hải quan, hàng không, sân bay hay nhà nước.

-   Nội dung hàng gửi có chứa bất kỳ món đồ nào thuộc loại hàng cấm dù là do nhầm lẫn chúng tôi có thể đã chấp nhận chuyến hàng đó.

ĐIỀU 12: BẢO MẬT THÔNG TIN

- BuyNgon chỉ thu thập và lưu trữ thông tin khách hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Chúng tôi cam kết mọi thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được bảo mật.

ĐIỀU 13: QUYỀN ĐÒI BỒI THƯỜNG TỪ BÊN THỨ 3

- Khách hàng cam kết với chúng tôi rằng khách hàng không cho phép bất kỳ người nào khác có quyền lợi đối   với lô hàng gửi được khiếu kiện chúng tôi, dẫu cho chúng tôi có lỗi hoặc vi phạm. Và nếu việc khiếu kiện xảy ra, khách hàng phải bồi thường cho chúng tôi về những hậu quả, những phí tổn và chi phí chúng tôi đã gánh chịu để tự bảo vệ mình do việc khiếu kiện đó gây ra.

 

logo

Mua hàng Quốc Tế giá Ngon!

BuyNgon là nền tảng công nghệ giúp khách hàng mua sắm từ khắp nơi trên thế giới về Việt Nam một cách dễ dàng, trực tiếp, chuyên nghiệp.