Bạn muốn đặt hàng trên Amazon nhưng chưa có kinh nghiệm? Xem ngay 5 lưu ý dưới đây khi đặt hàng để tránh mua phải hàng giả / hàng nhái kém chất lượng.

Amazon là trang web thương mại điện tử lớn và uy tín hàng đầu của Mỹ. Amzon có đủ mọi mặt hàng như thời trang, mỹ phẩm, thiết bị điện tử, sách, đồ gia dụng… từ các thương hiệu lớn nhỏ trên thế giới.

Sở dĩ Amazon chiếm được niềm tin của đông đảo người dùng vì sự đa dạng sản phẩm. Giá cả cạnh tranh và quy trình kiểm sóat chất lượng hàng hóa nghiêm ngặt là điểm cộng tiếp theo. Hơn nữa Amazon luôn hướng đến lợi ích khách hàng với sự minh bạch. Vậy nên dịch vụ chăm sóc, vận chuyển, đổi trả, chính sách ưu đãi… cực tốt và chuyên nghiệp.

Như các sàn thương mại điện tử khác, Amazon tập hợp gian hàng của nhiều nhà bán hàng khác nhau. Vì vậy, không phải cứ mua hàng Amazon là sẽ hoàn toàn đảm bảo về chất lượng hàng hóa. Làm sao mua hàng an toàn, uy tín khi chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng trên Amazon? Để an tâm mua được hàng đúng chất lượng trên Amazon bạn cần ghi nhớ 5 lưu ý sau đây:

1. Lựa chọn nhà bán hàng uy tín Amazon

Lựa chọn nhà bán hàng uy tín Amazon

Hiện nay, trên Amazon có 3 nhóm nhà bán hàng chính đó là:

 • Ships from and sold by Amazon.com (Người bán và giao hàng là Amazon).
 • Sold by ABC and Fulfilled by Amazon (Người bán khác và lưu kho, đóng gói, giao hàng bởi Amazon).
 • Ships from and sold by ABC (Bán và Giao hàng bởi một nhà bán hàng khác).
Lựa chọn nhà bán hàng uy tín trên Amazon

Khi chọn mua hàng trên Amazon, bạn nên ưu tiên chọn nhà bán hàng thuộc nhóm 1 hoặc nhóm 2. 2 nhóm này đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm cũng như thời gian giao hàng nhanh chóng.

Ở nhóm 3, hàng hóa được bán và vận chuyển trực tiếp bởi người bán nên bạn có thể gặp phải tình trạng hàng không được gói cẩn thận, hàng kém chất lượng hoặc không đúng như mô tả. Amazon hoàn toàn không chịu trách nhiệm với sản phẩm được bán bởi nhà bán hàng nhóm 3.

Ratings (Điểm đánh giá của người bán)

Tại Amazon, có hệ thống cho điểm sản phẩm gọi là Rating Feedback của Seller (theo mức độ sao). Bạn nên đọc những đánh giá, nhận xét của những người dùng đã từng mua hàng từ Seller (Recent Feedback). Phần lịch sử thống kê các loại nhận xét về Seller (Feedback History) để có được sự lựa chọn hợp lý và tốt nhất cho mình.

Ratings (điểm đánh giá của người bán):

Những chủ shop đã có điểm đánh giá cao nghĩa là họ đã hoạt động kinh doanh lâu năm tại Amazon. Các seller này nhận được sự tin tưởng, đánh giá tốt từ những người mua hàng trước đây. Vì vậy bạn nên ưu tiên chọn những chủ shop có Ratings cao (càng nhiều sao càng tốt).

Feedbacks (Phản hồi từ người mua):

Trên các trang thông tin về chủ shop, Amazon cho phép hiển thị công khai tất cả các đánh giá, phản hồi từ khách hàng. Bạn nên đọc nhiều ý kiến để hiểu một cách đa chiều về sản phẩm.

Xem cột thống kê đánh giá của người bán đầy đủ theo lịch sử (ở phía bên phải) như hình dưới): Nên chọn những seller có lifetime feedback trên 10.000 đánh giá. Tỷ lệ Positive càng cao thì càng đáng tin cậy: nên chọn trên 90%.

2. Mua hàng từ nhiều nhà bán hàng

Nếu đơn hàng bao gồm nhiều sản phẩm từ nhiều nhà bán hàng, món hàng của bạn sẽ đến rải rác, dù bạn thanh toán cùng một lúc. Ở Amazon cũng tương tự như vậy, chỉ khác là Amazon giao hàng từ quốc gia khác. Thời gian giao sẽ lâu và phí giao hàng sẽ cao hơn gấp nhiều lần vì bạn sẽ phải chịu phí giao cho từng nhà bán hàng.

3. Đánh giá sản phẩm

Bên cạnh việc kiểm tra độ uy tín của nhà bán hàng thì bạn cũng nên tham khảo đánh giá về chất lượng của sản phẩm, đặc biệt đối với những sản phẩm mà bạn chưa từng trải nghiệm hoặc chưa biết nhiều về nó.

Xem đánh giá sản phẩm trên Amazon
 • Hãy kiểm tra số lượt phản hồi, tương tác về sản phẩm. Nếu có nhiều tương tác tức là nhiều hàng được bán ra, khi đó thì uy tín càng đảm bảo.
 • Xem xét rating sản phẩm, ưu tiên chọn sản phẩm có rating 4.0 trở lên. Sản phẩm có phản hồi tích cực càng cao sẽ càng chất lượng.
 • Kiểm tra tình trạng trạng sản phẩm. Những sản phẩm hiển thị thông thường là đều thuộc hàng mới (new). Tuy nhiên nếu bạn muốn chọn hàng đã qua sử dụng (used) hoặc refurbished thì có thể bấm vào other seller ở cột bên phải & chọn seller hoặc lọc theo tình trạng hàng (như hình dưới).
 • Tránh mua phải hàng cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy những sản phẩm độc lạ trên Amazon mà không hề có ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải là sản phẩm nào cũng có thể mua và nhập khẩu vào Việt Nam. Bạn cần tìm hiểu món hàng bạn chọn có nằm trong hàng cấm nhập khẩu trước khi quyết định mua.

Thông thường, hàng hóa trên Amazon được kiểm duyệt khá kỹ. Khi có vấn đề thì Amazon luôn có xu hướng ưu tiên bảo vệ người mua. Bạn có thể khiếu nại nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Amazon sẽ có chính sách giải quyết & hỗ trợ phù hợp.

Bạn không rành Tiếng Anh hoặc chưa có kinh nghiệm? Cảm thấy việc tự lựa chọn sản phẩm uy tín khá rắc rối, phức tạp? Bạn có thể nhờ bộ phận tư vấn của FelixBuy để được hướng dẫn chi tiết. Với kinh nghiệm lâu năm đã hỗ trợ cho hàng trăm khách hàng sỉ/lẻ mua hàng trên Amazon, đội ngũ tư vấn viên của FelixBuy sẽ lưu ý những sản phẩm bạn không nên đặt hang. Chúng tôi luôn kiểm tra seller có độ uy tín thấp và tỷ lệ rủi ro hàng giả cao.

4. Phí ship & thuế trên Amazon

 • Phí ship (phí vận chuyển): Nếu hàng hóa được bán hoặc lưu kho ở Amazon. Thì đối với những đơn hàng trên $25, hoặc thành viên Prime mới được freeship nội địa Mỹ. Những đơn hàng cùng nhà bán hàng có giá trị dưới $25, bạn sẽ phải chịu phí ship tương ứng với mỗi nhà bán hàng.
 • Tax (thuế): Thuế Mỹ áp dụng theo từng bang, phụ thuộc seller và chính sách của seller. Phần phí này sẽ được tự động tính khi tiến hành thanh toán.

5. Tránh sử dụng thẻ thanh toán hoặc thẻ tín dụng mua sắm trên Amazon trực tiếp

Đây là điều được những người có kinh nghiệm nhiều lần mua sắm trên Amazon nhấn mạnh. Khi bạn chuyển tiền trực tiếp từ Mastercard, Visa hay JCB… thì tài khoản của bạn sẽ bị trừ ngay lập tức dù chưa nhận hàng. Điều này khá rủi ro.

Chính vì thế, bạn có thể kết nối thẻ tín dụng với Paypal (cổng thanh toán trung gian phổ biến nhất thế giới) vì:

 • Độ bảo mật của Paypal cực kỳ cao, bạn sẽ không cần lo lắng khi bị mất tài khoản hay lo rằng thông tin thẻ sẽ bị lộ.
 • Không lo lừa đảo với tính năng chargeback – đòi lại tiền từ tài khoản khác.
 • Chăm sóc khách hàng tốt. Mọi thắc mắc cũng như vấn đề của bạn sẽ được nhân viên Paypal giải đáp một cách chi tiết và chuyên nghiệp.

Trên đây là 5 lưu ý giúp bạn an tâm khi đặt hàng trên Amazon. Vui lòng liên hệ BuyNgon để được hỗ trợ đặt hàng trên Amazon nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

– Hotline: 0938926648

– Email: [email protected]


3 Lầm Tưởng Về Black Friday

November 20, 2020
No Comments

Black Friday, hay còn gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối” được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn. Vì…

Liên hệ

 • The Gold View – 346 Bến Vân Đồn, P1, Q4, TP.HCM
 • [email protected]
 • (+84) 0938.926.648

© Copyright 2020 FelixBuy

Leave a Reply